[Video] Vắc xin COVID -19 hoạt động như thế nào?

Đây chính là thông điệp của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

">http://

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong khi nguồn cung ứng vắc xin còn hạn chế, khuyến cáo đưa ra là cần ưu tiên tiêm phòng cho cán bộ y tế là những người có nguy cơ cao phơi nhiễm bệnh và người cao tuổi, bao gồm những người từ 65 tuổi trở lên.

Ngoài ra, theo khuyến cáo vắc xin phòng COVID-19 được dành tiêm cho những người có bệnh lý nền do họ được xác định là có nguy cơ mắc COVID-19 nặng hơn, trong đó có các bệnh như béo phì, bệnh tim mạch, bệnh hô hấp và đái tháo đường. 

Liều khuyến cáo là 2 liều, tiêm bắp (0.5ml mỗi liều) các liều, cách nhau 8 – 12 tuần. 

Hiện, chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử Việt Nam đã chính thức bắt đầu từ sáng ngày 8/3 tại Hà Nội, Hải Dương và TP.Hồ Chí Minh, ưu tiên lực lượng cán bộ y tế tuyến đầu,thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân COVID-19.

Theo thông tin từ Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia, đến cuối giờ chiều ngày 12/3/2021, tổng cộng đã thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 5.248 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng. 

Dự kiến trong tuần tới tỉnh Quảng Ninh, Điện Biên, Đồng Tháp sẽ bắt đầu triển khai vắc xin COVID-19 trên địa bàn.

Theo suckhoedoisong.vn