Giới thiệu trung tâm tim mạch

NHÂN SỰ:

Phụ trách Trung tâm Tim mạch: PGS.TS. Nguyễn Anh Vũ

Tham gia công tác Ban chủ nhiệm Trung tâm Tim mạch: PGS.TS. Lê Thị Bích Thuận

Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch: PGS.TS. Hoàng Anh Tiến

Trung tâm Tim mạch là một trong những chuyên khoa trọng yếu của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế. Các chuyên gia của Trung tâm Tim mạch gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ Y khoa giàu kinh nghiệm, cung cấp các dịch vụ chẩn đoán và điều trị hiện đại cho đủ loại bệnh lý và tình trạng tim mạch, có chuyên môn về tim mạch can thiệp, bệnh mạch vành, bệnh cơ tim, rối loạn nhịp tim và thăm dò hình ảnh tim mạch không xâm lấn.

Đơn vị DSA được công nhận trên toàn quốc cho các quy trình can thiệp, bao gồm nong mạch bằng bóng và đặt stent để điều trị bệnh mạch vành, cấy máy tạo nhịp tim, máy khử rung tim (ICD) để điều trị rối loạn nhịp thất nguy hiểm, thiết bị điều trị tái đồng bộ tim (CRT) cho bệnh suy tim và sử dụng dụng cụ can thiệp qua da để điều trị Bệnh tim bẩm sinh như thông liên nhĩ, thông liên thất, còn ống động mạch.

Khoa Nội Tim mạch có kinh nghiệm và uy tín trong khám và điều trị bệnh tim mạch. Chúng tôi sử dụng các liệu pháp không xâm lấn để điều trị bệnh cơ tim, rối loạn nhịp tim, bệnh van tim và bệnh mạch vành nhưng phù hợp với điều trị nội khoa hơn là phẫu thuật hoặc can thiệp. Bác sĩ tim mạch thu thập tất cả thông tin cần thiết để chẩn đoán, đánh giá tiền sử gia đình, tiền sử bệnh nhân, lối sống (thói quen ăn uống, hút thuốc, sử dụng rượu, mức độ hoạt động, v.v.) và thảo luận về bất kỳ vấn đề tim mạch nào mà bệnh nhân có thể gặp phải. Sau sẽ thực hiện kiểm tra thể chất toàn diện, thường bao gồm các xét nghiệm hỗ trợ như chụp X-quang ngực, điện tâm đồ, xét nghiệm máu cơ bản,nghiệm pháp gắng sức và siêu âm tim. Sau đó, chúng tôi tổng hợp tất cả thông tin, cùng nhau tư vấn để đưa ra phương pháp tốt nhất cho từng cá nhân.

Đơn vị Thăm dò chức năng tim mạch cung cấp nhiều xét nghiệm không xâm lấn, bao gồm siêu âm tim, điện tâm đồ, Holter điện tâm đồ 24h, trắc nghiệm bàn nghiêng… để hướng dẫn chẩn đoán tim và hỗ trợ các khoa khác trong bệnh viện.

Trung tâm Tim mạch không chỉ là đơn vị khám chữa bệnh mà còn là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo và hợp tác quốc tế. Chúng tôi cung cấp cơ sở thực tập cho sinh viên y khoa và sinh viên sau đại học từ trường đại học của chúng tôi và các quốc gia khác, bao gồm các quốc gia phát triển như Hoa Kỳ và Châu Âu. Hàng năm, chúng tôi cũng phối hợp với các chuyên gia từ các trường đại học danh tiếng để triển khai các kỹ thuật mới cho miền Trung Việt Nam.