Lễ ký giao ước phong trào “Tiết kiệm điện, nước – Giảm thiểu chất thải nhựa tại Bệnh viện”

Ngày 04/01/2023, Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế tổ chức Lễ ký giao ước phong trào “Tiết kiệm điện, nước – Giảm thiểu chất thải nhựa tại Bệnh viện”

Đến tham dự buổi lễ gồm có PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng- Giám đốc Bệnh viện, PGS.TS. Lê Đình Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện, PGS.TS. Nguyễn Văn Minh – Phó Giám đốc Bệnh viện, TS. Hoàng Thị Ngọc Hà – Chủ tịch Công đoàn CSTV Bệnh viện, và Trưởng, Phó, đại diện các đơn vị trong toàn viện.

Môi trường hiện nay đang trong tình trạng báo động đỏ do mức độ ô nhiễm ngày càng cao. Một trong số các nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm này là do chất thải nhựa đang hàng ngày được thải ra môi trường. Trong lĩnh vực y tế, chất thải nhựa được thải ra từ những hoạt động sinh hoạt thường ngày của nhân viên y tế, người bệnh, người nhà, bệnh nhân sử dụng dịch vụ y tế, hay nguồn chất thải từ những hoạt động chuyên môn. Vì vậy, Bệnh viện Trường phát động phong trào “Tiết kiệm điện, nước – Giảm thiểu chất thải nhựa tại Bệnh viện” nhằm nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần tự giác của mọi người trong việc bảo vệ môi trường sống, sức khỏe con người, góp phần sử dụng điện nước an toàn, đúng mục đích, hiệu quả, giảm thiểu phát sinh chất thải nhựa.

Theo đó, phong trào diễn ra từ ngày 03/01/2023-30/11/2023 với sự tham gia của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động, các đơn vị trong toàn Bệnh viện. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức sẽ xem xét và chọn ra 07 tập thể hoàn thành xuất sắc những tiêu chí đánh giá thi đua đã được công bố cho vị trí 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích.

Thông qua phong trào, Ban Tổ chức cũng như Bệnh viện Trường hy vọng toàn thể cán bộ cùng chung tay tiết kiệm điện nước, giảm thiểu chất thải nhựa, bảo vệ môi trường, xây dựng một Bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

-NTPH-