“Ngày hội Đổi giấy lấy cây xanh” hưởng ứng “Ngày xanh Thanh niên - Chủ nhật xanh năm 2022”

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, ngày 23.12.2022, tại công viên Bệnh viện Trường, Ban Chấp hành Liên Chi đoàn Bệnh viện đã phối hợp với Câu lạc bộ Tiếp sức người bệnh tổ chức Ngày hội “Đổi giấy lấy cây xanh” hưởng ứng Ngày xanh Thanh niên và Chủ nhật xanh năm 2022.

Với thông điệp : “Rác đã phân loại cũng là tài nguyên”, Ban tổ chức ngày hội muốn mọi người nhận thức được rằng rác cũng có giá trị và nó hoàn toàn tái sử dụng được nếu chúng ta biết cách phân loại. Điều kiện tham gia đơn giản chỉ với vài cân giấy (có thể là giấy photo, vở, bìa carton) đã qua sử dụng mọi người đã có thể đổi lấy được một cây sen đá để trang trí cho góc nhỏ nơi học tập, làm việc và sinh hoạt của mình. Toàn bộ kinh phí thu được sau khi bán giấy phế liệu đã thu gom, ban tổ chức sẽ sử dụng để thực hiện các hoạt động thiện nguyện vào dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Ngày hội đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên, cán bộ và nhân viên y tế Bệnh viện và sinh viên, học viên toàn Trường. Những “Thông điệp xanh” đã được các bạn đoàn viên thanh niên gửi gắm đến mọi người nhằm lan tỏa những thông điệp hay về lối sống xanh, hành động xanh.

Ngày hội là hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực giúp hình thành tư duy của nhiều người, nhất là thế hệ trẻ tương lai của đất nước, đây cũng là hoạt động xã hội. nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, yêu cây xanh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

- H.P.Ngọc Ánh – PBT LCĐ Bệnh viện-