Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Huế tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 và Trao giải cuộc thi viết “Điều dưỡng trong tim tôi”

CN Trương Thị Hân - Phòng Điều dưỡng

Ngày 12/5/2022, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp Khoa Điều dưỡng Trường Đại học Y – Dược Huế tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Tham dự buổi lễ, có TS. Lê Văn Chi, Chủ tịch Hội đồng Trường, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Y - Dược Huế; PGS. TS. Nguyễn Khoa Hùng, Phó Bí thư thường trực, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế; PGS. TS. Hoàng Bùi Bảo, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược Huế; Lãnh đạo Hội Điều dưỡng, Sở Y tế; Lãnh đạo các phòng chức năng, khoa phòng, bộ môn của Trường và Bệnh viện; Các giảng viên, học viên, sinh viên khoa Điều dưỡng và toàn thể cán bộ là Điều dưỡng - Hộ sinh - Kỹ thuật viên của Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế.

Ngày 12 tháng 5 hằng năm là ngày sinh của bà Florence Nightingale, đây cũng là ngày được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới quyết định lấy làm Ngày Quốc tế Điều dưỡng. Năm 2022, Hội đồng Điều dưỡng Thế giới đưa ra thông điệp: “Đầu tư, bảo vệ và hỗ trợ phát triển nghề nghiệp điều dưỡng để củng cố hệ thống y tế toàn cầu” với hai mục đích: Khẳng định vai trò thiết yếu của người điều dưỡng đối với người bệnh, ngành y tế và xã hội; Động viên người điều dưỡng tự hào nghề nghiệp, tiếp tục học tập nâng cao chất lượng chăm sóc phục vụ người bệnh.

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 nhằm bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những điều dưỡng viên ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh; đồng thời tôn vinh những đóng góp rất quan trọng đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trong sự phát triển của Trường và Bệnh viện. Cùng với quá trình hình thành và phát triển hơn 24 năm của Bệnh viện Trường ĐHYD Huế, công tác điều dưỡng Bệnh viện ngày càng hoàn thiện, đội ngũ điều dưỡng ngày càng lớn mạnh về số lượng lẫn chất lượng, cũng như có nhiều đóng góp trong công tác khám và chữa bệnh, chăm sóc người bệnh và cả trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Hình ảnh người điều dưỡng nói chung và điều dưỡng Bệnh viện Trường ĐHYD Huế nói riêng ngày càng khẳng định được vai trò và chức năng độc lập trong chăm sóc người bệnh.

Đến với buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Khoa Hùng thay mặt lãnh đạo Nhà trường và Bệnh viện đã có bài phát biểu ghi nhận kết quả đóng góp của các thế hệ điều dưỡng vào công tác chăm sóc, điều trị và phát triển của Trường, Bệnh viện và một số ý kiến chỉ đạo cho hướng phát triển của điều dưỡng trong thời gian tiếp theo.

Phần thứ 2 của buổi lễ là trao giải cuộc thi viết “Điều dưỡng trong tim tôi” do Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Huế phát động với chủ đề chia sẻ những câu chuyện, kỷ niệm, niềm tự hào, những ước mơ hoài bão đối với nghề Điều dưỡng nói chung và tấm gương của Điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh hàng ngày tại Bệnh viện; trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Ban giám khảo đã làm việc công tâm và chọn ra 13 tác phẩm xuất sắc nhất với 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3 và 10 giải khuyến khích:

- Giải Nhất: Tác phẩm “Những bước chân thầm lặng” của Điều dưỡng Ngô Thị Duyệt

- Giải Nhì: Tác phẩm “Duyên nghề” của Điều dưỡng Hà Văn Sơn

- Giải Ba: Tác phẩm “Trao đi yêu thương – Nhận lại yêu thương” của Điều dưỡng Hồ Thị Ny

- 10 giải khuyến khích:

+ Tác phẩm "Đam mê chính là linh hồn của tuổi trẻ" của Điều dưỡng Nguyễn Thị Minh Thư

+ Tác phẩm "Điều dưỡng trong tim tôi" của Điều dưỡng Lê Thị Thuận Mỹ

+ Tác phẩm "Tự hào màu áo Blouse" của Điều dưỡng Đặng Thị Phương

+ Tác phẩm "Những gì tôi thấy" của Điều dưỡng Phan Thị Bích Ngọc

+ Tác phẩm "10 năm - 3 chặng đường tìm kiếm cái nghề Điều dưỡng" của Điều dưỡng Trần Thị Thanh Thảo

+ Tác phẩm "Còn gì sau đại dịch Covid-19?" của Điều dưỡng Mai Thị Bé

+ Tác phẩm "Mẹ ơi, sao mẹ đi chưa về?" của Bác sĩ Nguyễn Gia Bình

+ Tác phẩm "Mạ" của Điều dưỡng Trịnh Duy Thanh Hằng

+ Tác phẩm "Mẹ tôi là một điều dưỡng" của Bác sĩ Cao Thị Bảo Ngọc

+ Tác phẩm "Vợ tôi là điều dưỡng" của Bác sĩ Trần Doãn Hiếu

Ban tổ chức cũng đã tổ chức bình chọn online và tác phẩm được yêu thích nhất thuộc về tác phẩm “Vợ tôi là diều dưỡng” của Bác sĩ Trần Doãn Hiếu.

Giải tập thể có nhiều tác phẩm đạt điểm cao nhất và nhiều tác phẩm dự thi nhất, lần lượt thuộc về Khoa Gây mê hồi sức - Tích cực - Chống độc và khoa Nội Tổng hợp – nội tiết.

Buổi lễ đã được diễn ra thành công tốt đẹp. Xin cám ơn sự quan tâm Đảng Ủy, Ban giám đốc Bệnh viện, Các Quý Thầy cô đã đến tham dự và mang đến buổi lễ những lẵng hoa tươi thắm làm cho buổi lễ thêm phần sinh động đầy màu sắc. Đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với toàn thể Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên của Bệnh viện sau những ngày làm việc vất vả và nhiều áp lực. Tập thể điều dưỡng Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Huế sẽ tiếp tục phát triển tinh thần yêu người, yêu nghề, luôn trau dồi y đức, nâng cao chuyên môn của người điều dưỡng hướng tới hài lòng người bệnh ngày càng tốt hơn.